Giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội

40 Phố Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội

40 Phố Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Giới trẻ giáo xứ Đồng Gianh và Gò Mu tĩnh tâm Mùa Chay

Giới trẻ giáo xứ Đồng Gianh và Gò Mu

Thứ Bảy, ngày 24/ 02/2024, cha xứ Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo đã tổ chức cho các bạn giới trẻ hai giáo xứ Đồng Gianh và Gò Mu tĩnh tâm mùa chay với chủ đề “sám hối và trở về”.

Vào lúc 17h 00, trong giờ chia sẻ, cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo đã mời gọi các bạn trẻ hãy sám hối vì những gì chúng ta đã trót phạm đến tình yêu thương của Chúa dành cho mỗi người; cùng với đó là trở về với Ngài để được sống mãi trong nhà như những người con. Đây cũng là thời gian thuận tiện để các bạn nối lại “mối dây” liên kết mật thiết với Thiên Chúa. Mối dây mà bấy lâu nay đã bị rạn nứt và hơn thế nữa còn bị cắt dứt bởi tội lỗi.

Kế đó, các bạn giới trẻ lần lượt tiến đến gặp gỡ Chúa ngang qua Bí Tích Hoà Giải. Niềm vui được thể hiện trên khuôn mặt của các bạn khi được trở về bên Chúa sau những tháng ngày lạc xa qua việc sống trong tình trạng của sự tội.

Sau giờ lãnh nhận bí tích hoà giải, vào lúc 18h15 các bạn giới trẻ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ cùng nhau tham dự 14 chặng đàng Thánh Giá tại khuôn viên Thánh đường Giáo Xứ Đồng Gianh, chặng đàng Thánh Giá được cử hành trọng thể do Cha xứ Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo chủ sự. Mặc dù thời tiết mưa gió rét buốt nhưng với lòng yêu mến Thánh Giá Chúa Kitô, mọi người đã cùng nhau bước với Chúa để cảm nghiệm, để sẻ chia những khó khăn khổ cực mà Chúa đã bước đi trên chặng đàng Thánh Giá xưa. Ngang qua đó, mọi người cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà Chúa dành cho mỗi người.

Đỉnh cao của buổi tĩnh tâm là Thánh lễ Chúa Nhật II Mùa Chay do cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của các bạn giới trẻ giáo xứ Đồng Gianh, Gò Mu cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Phanxicô Xaviê đã quảng diễn cho mọi người về biến cố Chúa biến hình. Chúa đã tỏ cho con người biết vinh quang thực sự của một vị Thiên Chúa Người. Cùng với đó, ngài mời gọi các bạn trẻ hãy sống là chính mình, gạt bỏ đi những “chiếc mặt nạ” của thế gian để trở về với Chúa “Là đường, là Sự Thật và là Sự Sống” (Ga 14, 1-12)

Kết thúc Thánh lễ, các bạn giới trẻ tiếp tục chia sẻ niềm vui ngày hội ngộ với bữa tiệc huynh đệ và sống tinh thần hiệp thông người trẻ qua các cử điệu, bài hát đầy sôi động.

Ngày tĩnh tâm kết thúc vào lúc 21h30. Ước mong, các bạn giới trẻ sẽ sống một Mùa Chay Thánh với những quyết tâm mạnh mẽ làm mới chính mình và tận dụng cơ hội này để trở về với Chúa là Cha, như lời Ngài mời gọi: “Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần”. (Mt 4, 17)

BTT Giới Trẻ Đồng Gianh

Bài viết khác

Liên kết