Giới trẻ giáo hội hoàn vũ
Ngày 27/1, các nhà tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon năm 2023 đã công bố bài hát chủ đề của sự kiện. Họ nói rằng bài hát, có tựa đề “Há Pressa no Ar” (tiếng Bồ Đào Nha), có thể dịch “Có một bầu khí vội vã”, mời gọi người trẻ đồng hóa mình với Đức Trinh nữ Maria.
Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Giới trẻ Thế giới 2020, được cử hành vào Ngày Lễ Lá 05/04/2020 ở cấp Giáo phận trên toàn thế giới với chủ đề: “Này bạn trẻ, Ta bảo con: hãy chỗi dậy” (x. Lc 7,14). Bản văn được Đức Thánh Cha ký vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, bắt đầu chuỗi 3 sứ điệp dành cho người trẻ trên hành trình từ Đại hội Giới trẻ Thế giới Panama 2019 đến Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2022.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã đồng ý với đề nghị của Bộ giáo dân, gia đình và sự sống hoãn thời gian tổ chức Đại hội các Gia đình Công giáo thế giới và Ngày Quốc tế giới trẻ lại một năm. Cụ thể, Đại hội các Gia đình Công giáo thế giới sẽ được tổ chức vào tháng 06/2022 và Ngày Quốc tế giới trẻ vào tháng 08/2023.
Cách đây một năm, ngày 27 tháng 01 năm 2019, Đức Hồng y Kevin Joseph Farrell, Bộ trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã loan báo nơi tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới lần tiếp theo, tại Fatima, Lisbon vào năm 2022. Đây là một lời công bố theo nghi thức truyền thống vào cuối Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới. Công bố trên được loan tại Panama vào cuối thánh Lễ do ĐTC Phanxicô chủ sự.