Giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội

40 Phố Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội

40 Phố Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội

THƯ KÊU GỌI MÙA CHAY

Thư kêu gọi mùa chay của cha đặc trách giới trẻ TGP Hà Nội

 

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI

BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ

Hà Nội, ngày 26 tháng 02 năm 2021

 

THƯ KÊU GỌI MÙA CHAY

 

Mến gửi các bạn trẻ của Tổng Giáo Phận Hà Nội!

        Tiếng mời gọi sám hối của Mùa Chay lại đang vang lên, nhịp gõ cánh cửa lòng mỗi Ki-tô hữu và cách riêng từng tâm hồn người trẻ. Tiếng mời gọi ấy lan tỏa cách cụ thể qua lời hiệu triệu của Đức TGM Giuse với “Thư Mục vụ Mùa Chay 2021”. Trong đó, ngài viết: “Hãy chạm đến da thịt Chúa Kitô nơi anh chị em mình, những người cần được che chở, viếng thăm. Cách riêng, đối với người trẻ đang gặp khủng hoảng, tự tách mình rời xa cộng đoàn, những người trẻ sống trong hoàn cảnh gia đình ly tán. Họ cần được đồng hành, hướng dẫn, khuyên bảo và cầu nguyện”.

        Các bạn trẻ thân mến! Sống tâm tình sám hối của Mùa Chay luôn là sống tích cực qua ba phương thế: Cầu nguyện – Chay tịnh – Bác ái. Vì thế, mỗi bạn trẻ trong mùa Chay Thánh này, hãy dành nhiều thời gian hơn cho Chúa (cầu nguyện), sống giản dị và tiết kiệm (chay tịnh) và đừng quên quảng đại để chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn (bác ái).

        Chung lời mời gọi Sống bác ái, sống tình huynh đệ – hiệp thông trong Mùa Chay này của Đức TGM Giuse, Ban Mục Vụ Giới trẻ mong muốn những người trẻ hãy hành động một cách cụ thể và quyết liệt để đóa hoa Bác ái Mùa chay được bừng nở.

        Do đó, Ban Mục vụ Giới trẻ ngỏ lời và kêu mời tất cả các bạn trẻ TGP.Hà Nội cùng chia sẻ những thành quả hy sinh, hãm mình, tiết kiệm của các bạn trong 40 ngày Chay Thánh, để góp thành một món quà chung đầy ý nghĩa. Món quà bác ái này sẽ được dùng để hỗ trợ cho gia đình bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng một ngôi nhà.

        Hơn lúc nào hết, đây là lúc để mỗi người trẻ sống giá trị cụ thể của tình bác ái và hiệp thông huynh đệ.

        Ước mong các bạn trẻ sẽ sống một Mùa Chay 2021 thật mới mẻ, tràn đầy tình yêu và hy vọng hướng đến ngày đại lễ Phục Sinh.

 

T/M BMVGT TGP.Hà Nội

Linh mục Fx. Trần Truyền Giáo

Đặc trách Giới trẻ TGP

 


“Quỹ Bác ái Mùa Chay 2021” của Giới trẻ TGP Hà Nội ghi nhận mọi tấm lòng quảng đại và sự đóng góp của các bạn trẻ.

  • Chương trình quyên góp kéo dài suốt 40 ngày mùa Chay 2021.
  • Các bạn trẻ quyên góp theo Giáo xứ - Giáo hạt và gửi về cho Ban Mục vụ Giới trẻ.
  • Liên hệ:
  1. Cha Fx. Trần Truyền Giáo – 0987232206.
  2. Anh Giuse Nguyễn Ngọc Báu – 0972060709, Số tài khoản của anh Nguyễn Ngọc Báu: 0901000087446, Ngân hàng Vietcombank, Hà Nam. (nội dung: “Bác ái mùa chay 2021”)

 

 

 

Bài viết khác