Giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội

40 Phố Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Giới trẻ Tổng giáo phận Hà Nội

40 Phố Nhà Chung - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Đại Hội Giới Trẻ Tổng Giáo Phận Hà Nội Lần Thứ VII

Giới Trẻ TGP Hà Nội

Chúa nhật III Phục sinh, ngày 23/4/2023, tại Trung tâm Hành hương (TTHH) Sở Kiện đã diễn ra Đại hội Giới trẻ Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội lần thứ VII. Lần đầu tiên sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gần 5000 bạn trẻ trong TGP Hà Nội có cơ hội được gặp gỡ và chia sẻ niềm vui đức tin với nhau.

Đúng 14h00 chương trình chào đón các bạn giới trẻ bắt đầu. Muôn màu áo đến từ các hướng nối tiếp nhau quy tụ về quảng trường trung tâm của Đại hội. Gần 3 năm chờ đợi, lá cờ Đại hội Giới trẻ một lần nữa được tung bay trên bầu trời của TGP. Nghi thức thượng cờ kêu mời các bạn giới trẻ hãy bừng lên, hãy sẵn sàng dấn thân mang hào khí người trẻ đến Đại hội, đến với nhau và cùng đốt lên hào khí ấy.

Trong bầu khí đầy sức nóng của Đại hội, chủ đề “Cùng Mẹ lên đường” đã được Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên và Cha Giu-se Tạ Minh Quý chia sẻ với các bạn trẻ từ những câu hỏi thực tế, gần gũi hằng ngày, đến những lời khuyên dạy hướng dẫn các bạn giới trẻ dấn thân lên đường cùng Mẹ.

Vào lúc 17h00, Đức TGM Giu-se và quý Cha trong TGP Hà Nội đồng tế Thánh lễ tạ ơn là đỉnh cao của ngày Đại hội. Trong bài giảng lễ, khởi đi từ câu chuyện Đức Giê-su Phục sinh hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmau, Đức TGM Giu-se hy vọng mỗi bạn trẻ khi được gặp gỡ Đấng Phục sinh sẽ biết ra khỏi chính mình, để lên đường mang theo tâm tình của Đức Mẹ giới thiệu về Đức Giê-su Phục sinh cho thế giới hôm nay.

Sau giờ nghỉ giải lao, Đại hội tiếp diễn với giờ Chầu Thánh Thể lúc 19h30. Các bạn giới trẻ có 30 phút thinh lặng để dành thời gian tâm tình với Chúa, thủ thỉ những câu chuyện từ tiếng lòng của mình với Thánh Thể của Giê-su Phục sinh.

Chương trình đặc sắc nhất của Đại hội là đêm hoan ca và diễn nguyện với chủ đề “Cùng Mẹ lên đường”. Với những tiết mục đã được dàn dựng, luyện tập kỹ lượng từ nhiều ngày qua đến từ 7 giáo hạt với 7 màu sắc đặc thù, đã mang lại cho chương trình một buổi tối thật đậm đà, ý nghĩa.

Đại hội Giới trẻ TGP Hà Nội khép lại trong niềm vui của Chúa Giê-su Phục sinh. Hy vọng các bạn sẽ trở nên gắn kết với nhau hơn khởi đi của lời mời gọi “Cùng Mẹ lên đường”.

BTT Giới trẻ TGP Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Bài viết khác

Liên kết